ม.กาฬสินธุ์ จัดปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2560

วันที่ 15 มิถุนายน 2560 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมแพรวา อาคาร 15 ชั้น 9 มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ พื้นที่ในเมือง โดย รองศาสตราจารย์จิระพันธ์ ห้วยแสน อธิการบดีมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2560 และห้องประชุมอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ พื้นที่นามน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.คมสันทิ์ ขจรปัญญาไพศาล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2560 ซึ่งการจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้ทราบถึงระเบียบและกฎเกณฑ์ต่างๆ ที่ถูกต้องของมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ทราบถึงกระบวนการจัดการศึกษาของมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ นักศึกษาสามารถปฏิบัติตนได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมกับสภาพการเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ตลอดจนนักศึกษาได้มีโอกาสพบปะกับอาจารย์ที่ปรึกษา และหน่วยงานต่างๆ ของมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ที่สำคัญต่อนักศึกษาใหม่

ในวันดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก ดร.บรรณสิทธิ  สิทธิบรรณกุล จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เดินทางมาเป็นวิทยากร บรรยายในหัวขอ การพัฒนานักศึกษาสู Thailand 4.0 อีกทั้งยังได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับนักศึกษามาบรรยายถึงขั้นตอนวิธีการต่างๆในการติดต่อราชการอาทิเช่น

1.บรรยายเรื่อง “บทบาทหนาที่ของแผนกงานสงเสริมวิชาการและงานทะเบียนในสวนที่

เกี่ยวของกับนักศึกษา” โดย  อาจารยอนงคนาจ โรจนกร นางสาวสุภาพร รอยพิลา และนายสนามชัย บริบูรณ

2. บรรยายเรื่อง “บทบาทและหนาที่ของแผนกงานวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศในสวนที่เกี่ยวของกับนักศึกษา” โดย นายปยะ สรอยอุดม นายศาสตรา มุลวิไล และนายอาวุธ โสเพ็ง

3.บรรยายเรื่อง “บทบาทหนาที่ของกิจกรรมพัฒนานักศึกษาในสวนที่เกี่ยวของกับนักศึกษา” โดย นางโชติกา ขันธิรัตน์ และนายเดชา บุงอุทุม

4.บรรยายเรื่อง “การใหบริการดานการชําระคาเลาเรียน หรือคาอื่น ๆ”โดย นางสาวศรีอุบล ทองคํา และนางรวิภา สัมปุญญา

5.บรรยายเรื่อง “กองทุนเงินใหกูยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) /กรอ. และสวัสดิการนักศึกษา

โดย นางกาญจนา สุภีรคํา และนายเสถียร กาสารัง

วินัย  ชุ่มอภัย : ภาพ/ข่าว

วีรพล คำสุวรรณ : ภาพ/ปกข่าว